NÓNG: 15 chú chó về Cà Mau đã bị đem đi hoả t h i ê u vì sợ làm lây lan cô vít

Đời sống Xã hội

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ đoạn clip về cặp vợ chồng rời Bình Dương về Cà Mau, gây chú ý vì hành trình hồi hương của mình không hề đơn độc mà có thêm 15 chú chó, lớn có nhỏ có. Trong đoạn clip, khi được hỏi tại sao lại mang theo chó về quê dù đồ đạc khá nhiều, người đàn ông cho biết:

“Cầm cự 4 tháng nay không chịu nổi nên đành cùng nhau về quê. Cũng có người hỏi sao không bán đi nhưng mà nuôi từ lâu rồi, thương rồi nên không thể bán. Nghèo cũng không bán. Mình nghèo thiệt nhưng nuôi nó quen rồi, mến rồi. Suốt cả hành trình cứ nằm im re, không quậy, khát nước thì kêu thôi”.

Mới đây, thông tin cả gia đình đã về tới Cà Mau an toàn làm nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Sau khi câu chuyện của hai vợ chồng được nhiều fanpage đăng tải, không ít mạnh thường quân đã truy tìm thông tin của cả hai. Một số người muốn ủng hộ tiền để cô chú mua thức chó 15 bé, một số khác muốn hỗ trợ cô chú vượt qua đợt dịch khó khăn này.

Tuy nhiên đến tối hôm nay (09/10), tài khoản B.B – một mạnh thường quân đã đăng đoạn ghi âm cuộc hội thoại với chủ nhân của 15 chú chó. Theo đó, 15 chú chó đã bị đem đi t.iêu h.ủy:

“Đúng rồi em, hồi sáng chỉ nói là đi cách ly thôi. Ai ngờ đâu, nó bỏ vô bao hết luôn… Nghe nói, có hai thằng đem tr.ấn nước rồi bỏ vô thi.êu luôn. Nếu mà chị quen biết với cộng đồng mạng nhiều, chị gửi ở trển rồi và chị đi về một mình.

Được biết, quyết định tàn nhẫn này là do sau khi xét nghiệm, hai vợ chồng đều cho kết quả dương tính với Covid-19 và phải đi cách ly và 15 bé chó được xem là có thể mang theo virus. Đáng chú ý, Facebook của cô gái được cho là người ra quyết định cuối cùng cũng được netizen truyền tay nhau, không chịu được sức ép dư luận, cô đã khoá trang nhanh chóng.

Trong một đoạn tin nhắn được hé lộ, cô gái có tên P.T.N.M này nói rằng: “Đó là chuyện không ai mong muốn nhưng buộc phải chấp nhận…”

Được biết, gia đình nhỏ này đã di chuyển hơn 18 tiếng và hiện đã về tới Cà Mau, trong đó có 4 người lớn dương tính và một em bé. Đoạn clip và những hình ảnh của cặp vợ chồng và 15 chú chó từng nhận về nhiều lời bình luận từ cư dân mạng. Đa phần đều không khỏi xúc động trước nghĩa tình của gia đình nhỏ này. Hơn bao giờ hết, lúc khó khăn nhất không bỏ rơi nhau mới xứng đáng hai chữ “tri kỉ”.