Mẹ Chồηǥ Cho Coη Dâu 40 – 50 Triệu Đồηǥ Ηhiều Ηhư Cơ๓ Bữa: Khôηǥ Քhải Tự Nhiêη Mà Sướηǥ

Đời sống Tin Tức Xã hội

Trong cuộc sống, không ít người vẫn quan ngại mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì thường xảy ra xích mích. Tuy nhiên, trên thực tế có những bà mẹ cực kì tâm lí và thoải mái, không ngại cho con dâu tiền để mua sắm, làm đẹp…

Chẳng hạn như bà mẹ chồng quốc dân dưới đây, chẳng ngại tặng con dâu hàng chục triệu đồng. Đoạn video do TikToker C.T.M.T chia sẻ lên mạng xã hội kèm dòng trạng thái: “Dành cho ai không biết, mẹ chồng em còn cho tiền em ngược lại nữa đó.” Trong video, người phụ nữ đứng tuổi đang đếm khá nhiều tiền rồi bó thành từng cục lớn. Bất ngờ, cô đưa cho con dâu 1 cục rồi nói: “Nè cho nè, cứ lần 4 chục triệu, 5 chục triệu cho hoài vậy đó. Mới cho 4 chục triệu bữa đó.”

Thấy vậy con dâu không khỏi vui mừng, liền đưa tay ra lấy rồi nói lời cảm ơn. Xong việc, mẹ chồng vẫn tiếp tục đếm tiền và lẩm bẩm phải dành 1 khoản cho con trai lớn để vợ đi sinh. Qua những gì người phụ nữ này chia sẻ có thể thấy, cô cực kì yêu chiều và thoải mái với con dâu. Cô không ngại cho con mỗi lần từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng, đây quả thực là số tiền rất lớn.

Nhìn cảnh này, cư dân mạng ngưỡng mộ và có chút ghen tị. Bởi lẽ, bình thường họ chỉ mong mẹ chồng dễ tính chứ chẳng dám ao ước được cho tiền lớn như vậy. Chị em chỉ mong sau này lấy chồng sẽ gặp được mẹ tốt tính và thoải mái như vậy.

“Giống mẹ chồng em ghê, 2 vợ chồng em không vô nhà thì thôi cứ vô là 10 triệu đồng, 20 triệu đồng cho thoải mái à.”

“Mẹ chồng mình được lãnh tiền cách ly 2,2 triệu đồng cũng cho mình 400 nghìn đồng. Cho ít nhiều không quan trọng, quan trọng là người ta có bao nhiêu và cho mình bao nhiêu phần.”

“Mẹ chồng mình cũng y như cô, con trai xin tiền thì hỏi mình: Nó mua món đó đúng không con, còn con khó khăn xin 20 triệu đồng hay 30 triệu đồng là cho mấy lần luôn” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Bây giờ xã hội ngày càng hiện đại nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không còn khắt khe như xưa. Mẹ chồng giờ đã suy nghĩ thoải mái, thậm chí yêu thương, chiều chuộng dâu hơn cả con ruột mình. Chẳng hạn trường hợp dưới đây, con dâu chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh mẹ chồng mẫu mực, yêu thương mình hết mực.

Ngày đầu tiên ra mắt, mặc dù đã chuẩn bị tâm lí nấu ăn rửa bát thế nhưng mẹ chồng gọi cô lên nhà ngồi nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, vào dịp sinh nhật, cô còn được mẹ chồng tương lai tặng bông tai đắt tiền cùng với điện thoại trị giá 20 triệu đồng. Đến lúc thân thiết, mỗi lần đi mua sắm cô đều được mẹ rủ đi cùng.

Lúc cưới về, khi ốm đau, 1 tay mẹ chồng chăm sóc, nấu cơm bê lên tận giường để dỗ cô ăn cho lại sức. Hay thời điểm có bầu sinh con, mẹ chồng cũng là người bỏ tiền thuê giúp việc để dâu đỡ khổ, có thời gian chăm sóc bản thân. Cô viết trên trang cá nhân: “Ba mẹ chồng là người Hà Tĩnh – Nghệ An. Mình là con gái Bến Tre nhưng ông bà cưng lắm. Tuy ba mẹ không giàu có nhưng yêu thương con cháu không thua ai. Chén bát trong chạn còn khua, mình với mẹ chồng chắc cũng giận nhau nhiều nhưng quan trọng là vẫn yêu thương nhau.”

Câu chuyện trên dù chưa xác thực, song, là con gái, ai cũng mong có được mẹ chồng tâm lí để cuộc sống làm dâu không quá căng thẳng, mệt mỏi. Trên thực tế, mọi việc không phải đến từ 1 phía mà nó là quá trình của sự vun đắp. Chính vì vậy, trước hết hãy là 1 người con dâu ngoan ngoãn, biết điều và quan tâm tới người khác, bạn sẽ nhận lại được tình cảm tương xứng.